Bài viết mới

Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Cách làm món cơm trộn Bibimbap đúng kiểu Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc hấp dẫn với những nguyên liệu rau củ thanh mà ngon hứa hẹn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa ăn cuối tuần của bạn
Bibimbap

Chuẩn bị để làm món cơm trộn Hàn Quốc

1. Làm sốt ớt

  • 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước
  • 2 muỗng cafe giấm gạo
  • 1 tép tỏi bằm

2. Các nguyên liệu khác

  • 200g gạo nếp ngon
  • 1 củ cà rốt to
  • 1 quả ớt chuông, thái sợi
  • 1/2 quả dưa chuột to, thái lát mỏng
  • 240g nấm đông cô tươi, thái lát mỏng
  • 120g nấm kim châm (tùy thích)
  • 4 quả trứng to
  • 500g đậu phụ
  • Dầu ăn, nước tương.

Các bước để chế biến món cơn trộn Bibimbap

Bước 1:

 Bibimbap
Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm sốt ớt trong một bát tô. Nếu không thể tìm được tương ớt Gochujang bạn có thể dùng loại tương ớt thông thường có vị tỏi, trong trường hợp này bạn không thêm tỏi bằm nữa nhé!

Bước 2:

 Bibimbap
Đậu ép cho ra hết nước rồi cắt miếng vuông to cỡ lòng bàn tay, phết một lớp dầu ăn sau đó rưới thêm một lớp sốt ớt lên bề mặt.
Bibimbap
Cho đậu vào lò nướng ở 175 độ C trong 60 phút, khi được 30 phút rồi thì bạn trở mặt để đậu được vàng đều.

Bước 3:

 Bibimbap
Cơm cho vào nồi nấu thành cơm nếp. Nếu không thích cơm nếp bạn có thể dùng gạo tẻ cũng không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của món ăn.

Bước 4:

 Bibimbap
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho ớt chuông rồi tới cà rốt vào đảo khoảng 1-2 phút trên lửa vừa sao cho chúng vừa chín tới, khi ăn vẫn cảm nhận độ giòn ngọt tự nhiên của rau củ tươi.

Bước 5:

 Bibimbap
Lấy cà rốt và ớt chuông ra đĩa để riêng, tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho nấm đông cô vào đảo khoảng 5 phút. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài trái ớt hiểm đảo cùng nấm, tuy nhiên khi nấm chín bạn cần gắp hết ớt ra kẻo món ăn sẽ trở nên quá cay.

Bước 6:

 Bibimbap
Nấm chín bạn lấy ra đĩa để riêng, làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đập trứng vào tráng. Để tạo hình trứng đẹp mắt bạn có thể dùng khuôn cắt bánh đặt lên chảo trước khi đập trứng vào nhé!

Bước 7:

 Bibimbap
Khi ăn bạn lấy cơm ra bát tô, rưới một lớp sốt ớt sau đó lấy các nguyên liệu đã xào mỗi thứ một ít xếp xung quanh, trứng được đặt ở giữa, trước khi ăn mới trộn đều.

Bát cơn trộn đúng kiểu Hàn Quốc của bạn đã hoàn thành

Bibimbap
Cơm trộn là một trong những món "quốc hồn quốc túy" của ẩm thực Hàn Quốc cũng như pizza hay mỳ Ý của ẩm thực Italy. Với món này, bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân mà tùy biến đủ mọi loại nguyên liệu: thịt heo, thịt bò, thịt gà hay đậu phụ như trong cách làm cơm trộn Hàn Quốc được giới thiệu tại bài viết này. Mấu chốt quan trọng nhất để có món cơm trộn Hàn Quốc ngon đó là phần sốt ớt, sẽ là tuyệt nhất nếu bạn tìm được loại tương ớt Hàn Quốc Gochujang đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm trộn Hàn Quốc nhé!
(Nguồn: Sưu tầm)
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét:

Item Reviewed: Cách làm món cơm trộn Bibimbap đúng kiểu Hàn Quốc 9 out of 10 based on 10 ratings. 9 user reviews.
Scroll to Top