Vị cay của ớt, vị ngọt của củ cải hòa quyện với nhau tạo nên món kim chi củ cải Hàn Quốc không những ngon miệng mà còn ngon mắt nữa!
Sau đó đổ hỗn hợp ớt và gia vị đã trộn trên bát củ cải có hành lá và trộn đều để ớt bám đều các mặt của khối vuông. Bạn có thể gia giảm hương vị bằng cách thêm nước mắm, đường theo khẩu vị của bạn. Cho kim chi vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Bạn sẽ thấy một ít bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ. Sau đó đặt lọ vào trong tủ lạnh và tiếp tục để trong 7 ngày là được.
Cách làm kim chi củ cải không khó và không mất nhiều thời gian làm, chỉ có thời gian đợi hơi dài hơn một tuần, bù lại thời gian chờ bạn có món kim chi ngon đãi cả nhà trong những ngày tiết trời trở lạnh thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm kim củ cải kiểu Hàn Quốc này nhé!
Nguyên liệu để làm món Kimchi củ cải:
- 3 củ cải loại lớn (nếu không có loại củ cải Hàn Quốc – có thân to tròn mập ú và đuôi nhỏ thì bạn có thể dùng củ cải thường, mập thân dài)
- ¼ bát ăn cơm muối (loại muối biển hạt to)
- 2 muỗng canh đường
- 5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- ½ củ hành tây, thái hạt lựu
- 3 tép tỏi – bóc vỏ
- 1 miếng gừng xắt nhỏ
- 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc (ruốc tươi muối)
- 5 muỗng canh sữa
- 1-2 muỗng canh nước mắm cá cơm
- 2 muỗng canh xi-rô ngô (xi-rô ngô làm từ tinh bột ngô, thường được sử dụng trong ướp thịt, pha nước sốt, xào… ít bị khét và tốt cho sức khỏe hơn dùng đường) hoặc 1 muỗng canh đường
- 1 bát nhỏ hành lá thái nhỏ (dài 1cm)
Các bước để làm món Kimchi củ cải:
Bước 1:
Củ cải rửa sạch, cắt thành những khoanh tròn dày 1,5cm-2cm rồi cắt thành khối vuông. Không thái nhỏ quá vì củ cải sẽ giảm kích thước sau khi lên men.Bước 2:
Cho tất cả nguyên liệu: củ cải đã thái miếng vuông, muối và 2 muỗng canh đường vào chiếc bát lớn trộn đều, ngâm trong 45-60 phút, rồi rửa sạch, để ráo nước.Bước 3:
Củ cải sau khi rửa sạch, để ráo nước thì trộn đều với 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc.Bước 4:
Cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ. Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, xi-rô ngô (hoặc đường) trộn đều để trong 5phút. Trong quá trình lên men sữa làm tăng hương vị cho món kim chi thêm ngon hơn.Bước 5:
Sau đó đổ hỗn hợp ớt và gia vị đã trộn trên bát củ cải có hành lá và trộn đều để ớt bám đều các mặt của khối vuông. Bạn có thể gia giảm hương vị bằng cách thêm nước mắm, đường theo khẩu vị của bạn. Cho kim chi vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Bạn sẽ thấy một ít bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ. Sau đó đặt lọ vào trong tủ lạnh và tiếp tục để trong 7 ngày là được.
Thành phẩm:
Vậy là bạn có món kim chi củ cải cay cay ngon ngon trông rất hấp dẫn sau 8 ngày. Kim chi củ cải Hàn Quốc dùng ăn sống với cơm nóng, ăn kèm các món nướng hay kho, hoặc có thể dùng làm nguyên liệu nấu canh sườn, thịt bò, canh hải sản… rất ngon.Cách làm kim chi củ cải không khó và không mất nhiều thời gian làm, chỉ có thời gian đợi hơi dài hơn một tuần, bù lại thời gian chờ bạn có món kim chi ngon đãi cả nhà trong những ngày tiết trời trở lạnh thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm kim củ cải kiểu Hàn Quốc này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét